Đông y chữa bệnh tuần hoàn não như thế nào?

Bệnh nhân được chỉ định chụp cộng hưởng từ não và mạch não cấp cứu, phát hiện tắc động mạch não.Tuy nhiên do đã quá 5 tiếng nên không thể dùng tiêu sợi huyết,

Trả lời

Chào bạn!

Bệnh nhân được chỉ định chụp cộng hưởng từ não và mạch não cấp cứu, phát hiện tắc động mạch não.Tuy nhiên do đã quá 5 tiếng nên không thể dùng tiêu sợi huyết, bởi vậy sau hội chẩn với khoa Chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ quyết định can thiệp lấy huyết khối cơ học qua đường động mạch.

Sau 30 phút, một mảnh huyết khối có chiều dài khoảng 1 cm được lấy ra. Kiểm tra lại thấy mạch máu tái thông, bệnh nhân tỉnh hoàn toàn, không còn liệt dây thần kinh số 7 bên trái, tình trạng liệt 1/2 người trái cải thiện rõ rệt. Sau 9 ngày điều trị, bệnh nhân đã hết liệt.

Từ trường hợp trên, BS Lương Quốc Chính, khoa Cấp cứu A9 cho biết đây là trường hợpkhá đặc biệt khi các kết quả chụp chiếu, xét nghiệm không tìm thấy bất cứ yếu tố nguy cơ đột quỵ não nào khi huyết áp, tim mạch, mỡ máu, đường máu… hoàn toàn bình thường.Tuy nhiên, có một điều hết sức quan trọng là bệnh nhân đã uống thuốc tránh thai liên tục khoảng 4-5 năm nay và đây có thể là nguyên nhân gây đột quỵ.

Cám ơn

0/5 (0 Reviews)

Ý kiến của bạn

Hỗ trợ trực tuyến